RETIREES จะต้องรอจนกว่าอายุ 66 ปีจะได้รับเงินบำนาญจากรัฐหลังจากที่อายุขั้นต่ำถูกไต่ขึ้นในสัปดาห์หน้า

สตีฟเวบบ์ผู้เชี่ยวชาญด้านเงินบำนาญระหว่าง 650,000 ถึง 700,000 คนจะต้องเปลี่ยนอายุงานทุกปีซึ่งหมายความว่าชาวอังกฤษหลายแสนคนจะต้องทำงานและเพิ่มอีกหนึ่งปีก่อนที่พวกเขาจะได้รับ

การเปลี่ยนแปลงนี้จะมีผลกับทุกคนที่เกิดหลังวันที่ 5 ตุลาคม 2497 ซึ่งจะต้องรอจนกว่าพวกเขาจะมีอายุอย่างน้อย 66 ปีจึงจะสามารถเข้าถึงกองทุนเกษียณอายุที่จ่ายโดยรัฐได้

การเพิ่มขึ้นได้รับการประกาศในปี 2010 โดยนายกรัฐมนตรี George Osborne และจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม 2020

นับเป็นการเพิ่มขึ้นครั้งแรกที่จะส่งผลกระทบต่อผู้ชายและผู้หญิงและจะเพิ่มขึ้นจากอายุบำนาญของรัฐในปัจจุบันที่ 65 ปี

สำหรับผู้หญิงบางคนนี่จะเป็นเวลาหกปีหลังจากที่พวกเขาได้รับแจ้งในตอนแรกว่าจะสามารถขอรับเงินเกษียณได้

อายุเงินบำนาญของรัฐคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกครั้งถึง 67 ใน 2028 และถึง 68 จาก 2044 แม้ว่าจะมีแผนการที่จะนำมานี้ไปข้างหน้าเพื่อ 2037

บำนาญประเภทต่างๆมีอะไรบ้าง?
เราสรุปประเภทหลักของเงินบำนาญและความแตกต่าง:
– เงินบำนาญส่วนบุคคลหรือเงินบำนาญส่วนบุคคลที่ ลงทุนด้วยตนเอง (Sipp) – นี่อาจเป็นประเภทบำนาญที่ยืดหยุ่นที่สุดเนื่องจากคุณสามารถเลือกผู้ให้บริการของคุณเองและจำนวนเงินที่คุณลงทุนได้
– เงินบำนาญในสถานที่ทำงาน – รัฐบาลได้กำหนดไว้ดังนั้นจึงจำเป็นที่นายจ้างจะต้องลงทะเบียนรับเงินบำนาญในที่ทำงานของคุณโดยอัตโนมัติเว้นแต่คุณจะเลือกไม่รับ เงินบำนาญที่เรียกว่าเงินสมทบที่กำหนด (DC) เหล่านี้มักจะถูกเลือกโดยนายจ้างของคุณและคุณจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ เงินสมทบขั้นต่ำเพิ่มขึ้นเป็น 8% ในเดือนเมษายน 2019 โดยพนักงานจ่ายเงินเป็น 5% และนายจ้างจ่ายเงินให้ 3% เพิ่มขึ้นจาก 5% ของเงินสมทบที่พนักงานและ บริษัท ต้องจ่ายก่อนหน้านี้โดยที่พนักงานมีส่วนร่วม 3% และนายจ้าง 2%
– เงินบำนาญเงินเดือนขั้นสุดท้าย – นี่เป็นเงินบำนาญในที่ทำงานเช่นกัน แต่ที่นี่สิ่งที่คุณได้รับเมื่อเกษียณจะพิจารณาจากเงินเดือนของคุณและคุณจะได้รับเงินตามจำนวนที่กำหนดในแต่ละปีเมื่อเกษียณ มักเรียกว่าเงินบำนาญเคลือบทองหรือบำนาญผลประโยชน์ที่กำหนดไว้ (DB) แต่โดยทั่วไปแล้วนายจ้างจะไม่เสนออีกต่อไป
– เงินบำนาญของรัฐใหม่ – นี่คือสิ่งที่รัฐจ่ายให้กับผู้ที่ถึงอายุบำนาญของรัฐหลังจากวันที่ 6 เมษายน 2016 การจ่ายเงินสูงสุดคือ 175.20 ปอนด์ต่อสัปดาห์และคุณจะต้องมีเงินสมทบประกันชาติ 35 ปีจึงจะได้รับสิ่งนี้ นอกจากนี้คุณต้องมีเงินสมทบในการประกันภัยแห่งชาติอย่างน้อย 10 ปีจึงจะมีคุณสมบัติ
– เงินบำนาญของรัฐขั้นพื้นฐาน – หากคุณถึงอายุบำนาญของรัฐในหรือก่อนเดือนเมษายน 2016 คุณจะได้รับเงินบำนาญพื้นฐานของรัฐ จำนวนเงินเต็มคือ 134.25 ปอนด์ต่อสัปดาห์และคุณจะต้องมีเงินสมทบประกันชาติ 30 ปีจึงจะได้รับสิ่งนี้ หากคุณมีเงินบำนาญของรัฐขั้นพื้นฐานคุณอาจได้รับการเติมเงินจากสิ่งที่เรียกว่าเงินบำนาญของรัฐเพิ่มเติมหรือที่สอง ผู้ที่สร้างเงินสมทบการประกันแห่งชาติภายใต้เงินบำนาญของรัฐขั้นพื้นฐานและแบบใหม่จะได้รับการผสมผสานของทั้งสองแบบ

รัฐบาลหวังว่าการให้คนงานรอนานขึ้นจนกว่าพวกเขาจะสามารถเรียกร้องค่าจ้างได้คือการทำให้ค่าใช้จ่ายถูกลงเมื่อเรามีอายุยืนยาวขึ้น

Mr Webb หุ้นส่วนของ LCP กล่าวว่า“ การเพิ่มเงินบำนาญที่ได้ประกาศไปแล้วเป็นเพียงการเริ่มต้นเท่านั้น

“เป็นที่คาดหวังอย่างกว้างขวางว่าเราจะมีอายุครบ 68 ปีก่อนวันที่วางแผนไว้ในปัจจุบันคือปี 2589 และคนงานอายุน้อยจำนวนมากอาจได้รับเงินบำนาญอายุ 69 หรือ 70”

ในขณะนี้เงินบำนาญของรัฐมีมูลค่า 175.20 ปอนด์ต่อสัปดาห์หรือ 134.25 ปอนด์ต่อสัปดาห์สำหรับผู้ที่เกษียณอายุก่อนเดือนเมษายน 2559

ผู้เกษียณอายุจำนวนมากพึ่งพาผลประโยชน์เป็นแหล่งรายได้จำนวนมากโดยตัวเลขล่าสุดจาก Department for Work and Pensions (DWP) บอกว่าคิดเป็น 43% ของรายได้ผู้รับบำนาญเฉลี่ยต่อสัปดาห์

โดยทั่วไปแล้วจะได้รับเงินบำนาญส่วนตัวเงินบำนาญในที่ทำงานหรือรายได้พิเศษหากผู้เกษียณยังคงทำงานต่อไป

สำหรับคนส่วนใหญ่การพึ่งพาเงินบำนาญของรัฐเพียงอย่างเดียวจะไม่ให้วิถีชีวิตที่พวกเขาต้องการในวัยเกษียณสตีฟคาเมรอนผู้อำนวยการเงินบำนาญของ Aegon กล่าว

วิธีคำนวณอายุบำนาญของรัฐ
รัฐบาลได้เปลี่ยนอายุบำนาญของรัฐเพื่อให้มีราคาถูกมากขึ้นในขณะนี้ซึ่งโดยปกติแล้วเราจะมีอายุยืนยาวขึ้น

มันซับซ้อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าวันเกิดอายุบำนาญของคุณตรงกับปีที่ได้รับการเลี้ยงดู

คุณอาจพบว่าคุณต้องรอสองสามเดือนหลังจากที่คุณบรรลุนิติภาวะก่อนที่จะได้รับอนุญาตให้เรียกร้องเงินบำนาญของรัฐได้ขึ้นอยู่กับว่าคุณเกิดเมื่อใด

มีเครื่องคิดเลขออนไลน์ฟรีจำนวนหนึ่งที่จะบอกคุณว่าคุณต้องมีอายุเท่าไรจึงจะมีสิทธิ์ได้รับเงินเช่นGOV.UK , Which? และบริการแนะนำเงินบางส่วนจะแจ้งให้คุณทราบว่าคุณจะมีสิทธิ์เรียกร้องเงินสดจำนวนเท่าใดเนื่องจากขึ้นอยู่กับบันทึกการประกันภัยแห่งชาติของคุณ

คุณยังสามารถเปรียบเทียบวันเกิดของคุณกับตารางอายุบำนาญของรัฐGOV.UK

โปรดจำไว้ว่ากฎหมายและนโยบายอาจมีการเปลี่ยนแปลงระหว่างนี้จนถึงอายุบำนาญของรัฐซึ่งอาจส่งผลต่อเมื่อคุณสามารถเรียกร้องได้

เขาเสริมว่า “สิ่งสำคัญในการวางแผนล่วงหน้า” โดยการออมพิเศษผ่านเงินบำนาญส่วนตัวหรือในที่ทำงานเป็นต้น

คุณคาเมรอนกล่าวว่า“ ยิ่งผู้คนเริ่มเดินทางเร็วเท่าไหร่การมีส่วนร่วมของพวกเขาก็จะต้องเติบโตขึ้นพร้อมกับผลตอบแทนจากการลงทุน

“การจัดหาส่วนตัวยังให้ความยืดหยุ่นมากขึ้นและอาจช่วยให้สามารถเปลี่ยนไปสู่การเกษียณอายุได้อย่างค่อยเป็นค่อยไปแทนที่จะต้องทำงานต่อไปจนถึงอายุบำนาญของรัฐซึ่งอาจเพิ่มเป็น 68 ในอนาคต”

การเพิ่มขึ้นครั้งสุดท้ายคือในเดือนพฤศจิกายน 2018 เมื่ออายุของผู้หญิงที่จะเรียกร้องเงินบำนาญของรัฐได้ถูกทำให้เท่าเทียมกับผู้ชายและเพิ่มขึ้นจาก 60 เป็น 65

ผู้เกษียณอายุบางคนจะต้องรอจนกว่าจะมีอายุมากขึ้นจนกว่าจะสามารถเรียกร้องเงินบำนาญของรัฐได้เนื่องจากคำนวณจากบันทึกการประกันแห่งชาติของคุณ

ในการรับเงินบำนาญของรัฐเต็มจำนวนคุณต้องมีเงินสมทบประกันชาติอย่างน้อย 35 ปีและคุณต้องมีเงินสมทบประกันชาติอย่างน้อย 10 ปีจึงจะได้รับอะไรเลย

คุณสามารถใช้ เครื่องมือของรัฐบาลเพื่อค้นหาจำนวนเงินที่คุณได้รับและจำนวนเงินบำนาญของรัฐที่คุณจะได้รับ